admin โพสต์ 2015-10-16 01:43:44

Michelin Primacy SUV นุ่มกว่า เงียบกว่า ยึดเกาะถนนได้อย่างเหนือชั้น
เมื่อวันที่ 11-12 ตุลาคมที่ผ่านมานี้บริษัท สยามมิชลิน จำกัด ได้เชิญ admin พร้อมกับกลุ่ม Car Club เข้าร่วมทดสอบประสิทธิภาพ ยาง Michelin Primacy SUVที่ แรนโช่ ชาญวีร์ รีสอร์ท ที่พักในเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาก่อนที่จะเข้าเนื้อหาการทดสอบยางเรามาดูกันก่อนว่าในปัจจุบันนี้สัดส่วนรถ SUV มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามคาดการณ์ ยาง Primacy Suv จึงถูกดีไซน์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์ของกลุ่มผู้ใช้ รถ SUV ซึ่งรวมไปถึงกลุ่มรถปิกอัพ และ PPV ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ด้วยสายพันธุ์แห่งความแกร่ง อย่าง New Ranger ก็อยู่ในกลุ่มรถปิกอัพยอดนิยม ที่ ได้รับความสนใจจากประเทศไทยเป็นอย่างดี
โดยเฉพาะ ชาวพันธุ์แกร่งที่มีไลฟ์ไสตล์การขับขึ่บนถนนเรียบเป็นส่วนใหญ่ที่มองหาสัมผัสประสบการณ์ นุ่ม เงียบ อย่างเหนือระดับ พร้อมประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น จะชื่นชอบ ยาง michelin primary SUV นี้ เป็นอีกตัวเลือกที่โดดเด่นเหนือคู่แข่งอยู่หลายประการ เรามาดูเทคโนโลยีในยางนี้กันครับ

ยาง michelin Primacy SUV มีดีอย่างไร ?


[*]ด้วยเทคโนโลยีStabiliGripช่วยให้รีดน้ำและตัดฟิล์มน้ำได้ดียิ่งขึ้น ยึดเกาะถนนได้อย่างมั่นใจ
ทั้งยังช่วยป้องกันการล้มตัวของดอกยาง เพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

[*]ด้วย เทคโนโลยี CushionGuard ที่ออกแบบให้แก้มยางมีความยึดหยุ่นสูง พร้อมกับชั้นผ้าใบเสริมพิเศษ ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น ลดเสียงรบกวน และ แรงสั่นสะเทือน ไม่ให้ผ่านเข้าถึงห้องโดยสาร


[*]ด้วยเทคโนโลยีEvenPeak ด้วยการออกลายยาง ให้มีความกว้างที่แตกต่างกัน ช่วยกระจายคลื่นความถี่เสียงรบกวนออกให้อยู่ในระดับเดียวกันตลอดการขับขี่ ทำให้การขับขี่เงียบขึ้นเมื่อเทียบกับยางคู่แข่ง
[*]สุดท้ายคือ FlexMax 2.0 เทคโนโลยีที่ผสานสูตรเนื้อยางที่มีความยืดหยุ่นสู งสามารถปรับตัวและยึดเกาะได้ตามสภาพพื้นถนน นอกจากนี้ยังออกแบบบล็อกดอกยางแบบตัดมุม ช่วยป้องกันการโก่งตัวของดอกยาง จึงช่วยกดให้เนื้อยางสัมผัสกับพื้นถนนได้เต็มประสิทธิภาพ เพิ่มการยึดเกาะให้ดียิ่งขึ้นadmin โพสต์ 2015-10-16 02:26:35
สำหรับในด้านการทดสอบนี้ได้แบ่งการทดสอบ ออกเป็น 3 สถานีได้แก่
[*]ทดสอบบนถนนแห้ง
[*]ทดสอบบนถนนเปียก
[*]ทดสอบด้วยเส้นทาง แรลลี่(วิวสวยมากครับ)การทดสอบบนถนนแห้ง
1 ทดสอบประสบการณ์ความนิ่ง เงียบของการขับขี่
เริ่มต้นทดสอบ บนถนนแห้งก่อน โดยในสถานีนี้ จะใช้วิธี ขับรถ Subaru Forester 2.0iทั้ง 2 คัน
คันแรกคือยางคู่แข่ง คันที่สองคือ ยาง Michelin primacy SUV ด้วยวิธีการเร่งเครื่องไปที่ความเร็ว 60 กม/ชม. ก่อนที่จะผลักเกียร์เข้ามาตำแหน่ง N

ผลการทดสอบผมยังไม่รู้สึกถึงความต่างเรื่องเสียงมากนัก แต่ ความกระชับ นิ่ง นิ่มของการขับขี่ ผมยกให้คันที่ใช้ michelin primacy suv เพราะสัมผัสชับถึงความนิ่งของการเคลื่อนที่ได้ไหลลื่นกว่ายางของคู่แข่ง2 ทดสอบประสบการณ์ การยึดเกาะถนน และ ระยะการเบรคเมื่อเทียบกับคู่แข่งด้วย Honda CR-V 2.0 จำนวน 2 คัน
คันแรกคือยางคู่แข่ง คันที่สองคือ ยาง Michelin primacy SUVด้วยวิธี ขับขี่สลาลม และ การยูเทิร์นรถ ด้วยความเร็ว 40 กม/ชม
ด่านนี้ผมได้รับประสบการณ์ การยึดเกาะถนนของยาง Michelin Primacy SUV ได้ชัดเจนกว่ายางของคู่แข่งชัดเจนด้วยการยึดเกาะที่ดีกว่า และ ความนิ่งเงียบ ทำให้สามารถประคองรถขับผ่านด่านไปได้อย่างไม่ยากเย็น ในขณะที่ยางของคุ่แข่ง มีอาการไถลออก และ เสียอาการให้เห็น
3 ทดสอบระยะเบรค ด้วยวิธีเร่งคันเร่งจนไปแตะอยู่ที่ระดับความเร็ว 85 กม/ชมเมื่อถึงจุดเบรค ทำการกระทืบเบรคจนรถหยุดนิ่ง เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของระยะเบรค   ผลพบว่า michelin primacy suv ทำระยะเบรคได้สั้นกว่าคู่แข่ง ที่ 1.5 เมตรซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อการขับขี่ได้เหนือชั้นกว่าคู่แข่งอยู่มากพอควร
สรุปบนพื้นถนนแห้งยาง michelin primacy suvสามารถให้ความมั่นใจต่อการยึดเกาะถนนได้ดีกว่าคู่แข่ง และ ความปลอดภัยที่เหนือชั้นกว่าอย่างเห็นได้ชัดในสถานีแรกนี้

admin โพสต์ 2015-10-16 02:50:07การทดสอบบนถนนเปียก
คือการ ขับขี่ในสภาพถนนเปียก โดยใช้แนวทางเดียวกันกับถนนแห้ง1.ทดสอบประสบการณ์ บรคกระทันหันเมื่อเทียบกับยางของคู่แข่งด้วย Honda CR-V 2.0 ใช้ยางไซส์ 225/65 R17 ลมยางที่ 30 psi จำนวน 2 คัน
คันแรกคือยางคู่แข่ง คันที่สองคือ ยาง Michelin primacy SUVด้วยวิธีด้วยวิธีเร่งคันเร่งจนไปแตะอยู่ที่ระดับความเร็ว 85 กม/ชมเมื่อถึงจุดเบรค ทำการกระทืบเบรคจนรถหยุดนิ่งที่ความเร็ว 85 กม/ชม   

การทดสอบระยะเบรค ยาง Michelin primacy SUV ทำได้ดีเกินคาด ระยะเบรคที่สั้งกว่า 2.1 เมตร ยิ่งตอกย้ำความเหนือชั้นด้านความปลอดภัยได้อย่างชัดเจน2. ทดสอบประสบการณ์การยึดเกาะถนน ด้วยวิธี ขับวนเป็นวงกลม โดยกำหนดให้ขับวนในความเร็ว 40 กม/ชม จนกว่ารถจะเสียอาการในสถานีนี้ ผมแทบจะขอสละสิทธิ์การทดสอบ เพราะกังวลกับสภาพถนนจริงที่เห็นทาง michelin จำลองสถานการณ์ได้อย่างน่าหวาดเสียว มีการพรหมน้ำด้วยเครื่องฉีดอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งความเร็วที่ใช้ 40 กม/ชม นั้น ต้องการเพื่อให้รถเสียอาการ เพื่อวัดค่าต่างระหว่างยาง michelin primacy suv กับคู่แข่ง   

แต่ด้วยเห็นความพร้อมของทีมงาน ประกอบกับ ความใคร่รู้ที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตนเองจึงได้ทำการทดสอบ ผลประกฏว่า การขับขี่รถที่ใช้ยางคู่แข่ง หมุนได้เพียง 2 รอบ ก็เกิดเสียอาการรถ จนต้องถอนคันเร่งออกโดยทันทีพร้อมประคองความเร็วรถเพื่อออกจากสถานี
ในครั้งที่ 2 ทดสอบกับยางรถ michelin primacy suv เพื่อทดสอบอีกครั้ง ผลพบว่า สามารถควบคุมรถได้จำนวนรอบที่มากกว่า การยึดเกาะยังทำได้ดีกว่ายางคู่แข่งจนต้องเติมคันเร่งเพิ่มขึ้นไปอีก เพื่อต้องการให้รถเสียอาการแล้วจึงถอนคันเร่งเพื่อออกจากสถานี

โดยสรุป การขับขี่บนสภาพพื้นถนนเปียกยากง michelin primacy suv ให้ความโดดเด่น กว่ายางคู่แข่งชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนได้ดีกว่า และ สามารถทำระยะเบรคได้สั้นกว่าที่ 2.1 เมตร   

admin โพสต์ 2015-10-16 03:09:08
สถานีสุดท้าย สถานี แรลลี่ พิชิตยอดเขายายเที่ยง และแวะชมวิวบนอ่างเก็บน้ำลำตะคอง
ผมใช้ เป็นรถทดสอบการเดินทาง บนสภาพถนนปกติ และ ทดสอบการขึ้นเขาบนพื้นถนนลาดยาง ที่มีหลุมบ่อ เป็นบางระยะ สลับกับถนนดินแดง ประเมินทางลาดชันที่ 40 -60 องศาสลับกับการฟังภารกิจ อาร์ซีตามจุดต่าง ๆได้ขับรถชมวิว และ สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับกับ suv สองคัน คือ lexus และ ซูบารุสิ่งที่ผมประทับใจในสถานีนี้คือเทคโนโลยี CushionGuardที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีส่งผลให้เกิด ความนิ่ง เงียบของยางและ การขับขึ่ผ่านทางลาดชัน ด้วยการยึดเกาะถนนที่ทำได้อย่างน่าประทับใจ ส่งผลให้การบังคับรถเพื่อหลบหลุมบ่อต่าง ๆ เป็นไปได้โดยง่าย และ เนี๊ยบมาก


ในบทสรุปของสถานี แรลลี่จากจุดเด่นของสองสถานีแรก ส่งผลให้ ในสถานีที่สามนี้ ได้รับประสบการณ์ ความเหนือชั้นของยาง michelin primacy suv นี้ได้เป็ยอย่างดี สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในยาง ชนิดนี้ คือ ความปลอดภัยที่ได้รับ   ผมเป็นผู้ที่ชื่นชอบการขับแบบชิล ๆ สบาย ๆ ออกรอบไปออฟโรดน้อยมาก ส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่ในเมือง กับปิกอัพคันแกร่งคันโปรดNew Ford Ranger MC (น้องถั่วเขียว)   ยาง michelin primacy suv จึงตอบโจทย์เรื่องความนิ่ม นิ่ง เงียบ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเรื่องการยึดเกาะถนน และ ระยะเบรคที่เหนือชั้นกว่าคู่แข่ง ยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัย และ ยกระดับ ความสุนทรีย์ให้กับการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้นโดยส่วนตัว เมื่อผมคิดอยากจะเปลียนยางใหม่michelin primacy suvคือคำตอบครับจบการรีวิวยางดี ๆ เพื่อเป็นสาระความรู้ให้กับชาวคลับพันธุ์แกร่ง
ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ

Admin


NoomAmphawa โพสต์ 2015-10-16 08:40:39

ศึกษารุ่นนี้อยู่เหมือนกัน แต่ติดที่รหัส H ในขณะที่ของ GY EFG เนื้อยางเป็นรหัส V ซึ่งเฉพาะเนื้อยางน่าจะนุ่มกว่านิดหน่อย
แต่ถ้า MCL มีโปรดีๆ ก็น่าสนใจ ตอนนี้ Ford จับมือกับ GY จัดซื้อ 3 แถม 1 ถึงสิ้นปีเลย

pacap61 โพสต์ 2015-10-16 09:38:21

สวยคับ...;P

yasothon โพสต์ 2015-10-16 10:10:48

T6265 65 17มีใช่มั้ยครับ

Wachi_Na โพสต์ 2015-10-16 11:51:00

ของเขาดีจริงครับ:lol:lol:lol

maguro โพสต์ 2015-10-16 11:55:43

ลายดอกยางสวยดี

kanpaka โพสต์ 2015-10-16 13:53:48

ยางสวย
ข้างยางก็สวย:D
หน้า: [1] 2
ดูในรูปแบบกติ: Michelin Primacy SUV นุ่มกว่า เงียบกว่า ยึดเกาะถนนได้อย่างเหนือชั้น