bobby_m โพสต์ 2019-4-13 21:43:14

จับคู่รสชาติกาแฟจาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล กับตัวตนของสาว ๆ คอกาแฟ

จับคู่รสชาติกาแฟจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล กับตัวตนของสาว ๆ คอกาแฟ ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ ยุคใหม่วัยทำงานนิยมดื่มกาแฟมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเหตุผลก็เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านไม่แตกต่างจากผู้ชายทำให้หลายคนเลือกกาแฟเป็นเครื่องดื่มประจำเพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและพร้อมสำหรับการทำงานมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุนี้จึงทำให้กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมทีไม่มีใครปฏิเสธได้แต่ถึงอย่างนั้นการดื่มกาแฟในปัจจุบันก็ยังประสบปัญหาหลายอย่าง ซึ่งหลัก ๆเลยก็คือ ‘ปัญหาเรื่องเวลา’ เพราะสาว ๆส่วนใหญ่ต้องรีบออกไปทำงานตั้งแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรทำให้หลายคนไม่มีเวลาแวะซื้อกาแฟรสเลิศอย่างที่ต้องการอีกทั้งในระหว่างวันยังมีปริมาณงานค่อนข้างมากจึงไม่อาจปลีกตัวลงมาซื้อได้ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ หาซื้อ เครื่องชงกาแฟแคปซูล มาใช้ชงกาแฟอย่างไรก็ตามการชงกาแฟให้ได้รสชาติที่ถูกใจสาว ๆนั้นขึ้นอยู่กับการเลือกเครื่องชงกาแฟด้วยเพื่อให้เหมาะกับรสชาติที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ

สำหรับการจับคู่รสชาติกับเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านชนิดแคปซูลให้เข้ากันมากที่สุดคือ สาว ๆต้องเลือกเครื่องชงกาแฟให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของตัวเอง หากเป็นสาว ๆที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มข้นแบบแต่ไม่นิยมเมนูกาแฟใส่นม เครื่องชงกาแฟที่เหมาะสมคือเครื่องชงกาแฟประเภทที่มีเฉพาะภาชนะใส่น้ำร้อนเท่านั้น เช่น เครื่องชงกาแฟ Nespressoรุ่น Pixie C60เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กกะทันรัดที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมายเพราะทำได้ทั้งเอสเพรสโซ่ 40 มิลลิลิตรและลุงโก้ 110 มิลลิลิตร อีกทั้งยังสามารถพับถาดรองเพื่อใช้เตรียมลาเต้มัคคิอาโต้ได้ด้วยสำหรับแคปซูลกาแฟของ Nespresso ที่เหมาะกับสาว ๆที่ไม่ชอบเมนูกาแฟใส่นม เช่น สูตร CAFFÈ VENEZIA และ MASTERORIGIN ETHIOPIA ซึ่งทั้ง 2 สูตรสามารถนำรังสรรค์กาแฟสูตรCARDAMOM ESPRESSOกาแฟเอสเพรสโซ่ที่มีกลิ่นของกระวานและรสเปรี้ยวของเปลือกเลมอน หรือ สูตร COSI ที่นำไปทำกาแฟสูตร PRICKLY MELON COFFEE กาแฟกลิ่นเมลอนที่เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆ

ส่วนสาวๆ ที่คลั่งไคล้เมนูกาแฟใส่นมอย่างคาปูชิโน่หรือลาเต้มัคคาโต้แนะนำให้เลือกใช้เครื่องชงกาแฟที่มีภาชนะใส่นมในตัวเพื่อช่วยให้ประหยัดเวลาในการชงกาแฟมากยิ่งขึ้นและไม่ต้องซื้อเครื่องทำฟองนมมาใช้งานให้เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้นซึ่งเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่เหมาะสมคือ รุ่น Lattissima One มีภาชนะบรรจุนมขนาด 0.12 ลิตร และ LattissimaTouch มีภาชนะบรรจุนม 0.35 ลิตรช่วยให้ทำเมนูได้หลากหลายขึ้นและทำเมนูกาแฟง่าย ๆ เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัสซึ่งแคปซูลกาแฟของ Nespresso ที่เหมาะสำหรับทำเมนูกาแฟนมนั้นก็มีหลายรสชาติเช่น MASTER ORIGIN COLOMBIA ใช้ทำกาแฟสูตร COLOMBIANPASSIOCCINO กาแฟนมรสชาตินุ่มละมุนและอบอวลไปด้วยกลิ่นของเสาวรสหรือ สูตร MASTER ORIGIN INDONESIA ส่วนผสมหลักของกาแฟสูตร INDONESIADISCOVERY กาแฟมอคค่าแสนอร่อยที่เป็นคำตอบของเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดีที่ทำให้สาวๆ ทุกคนดื่มได้ไม่รู้เบื่อ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเทคนิคง่ายๆ ในการเลือก เครื่องชงกาแฟแคปซูล เพียงแค่สาว ๆ รู้ว่าตัวเองชื่นชอบกาแฟแบบไหนเท่านี้ก็ทำให้การเลือกเครื่องชงกาแฟสดมาใช้ในบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
หน้า: [1]
ดูในรูปแบบกติ: จับคู่รสชาติกาแฟจาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล กับตัวตนของสาว ๆ คอกาแฟ