New Ranger Club : คลับพันธุ์แกร่งของคนรัก Ford Ranger

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ติดต่อลง banner โฆษณา โทร 081-957-957-0 email one2club@gmail.com .
ดู: 5340|ตอบกลับ: 6

จองและซื้อรถอย่างไรให้ปลอดภัย ในช่วงรถขาดตลาด

[คัดลอกลิงก์]

อัพเกรด  0.02%เริ่มต้นจากการจองรถก่อนล่ะกันนะครับ เมื่อท่านได้ตกลงปลงใจจะจองรถ ควรปฎิบัติดังนี้ครับ

1.พยายามไปจองที่โชว์รูม ทำไม??
                     อันนี้ไม่ได้หมายความว่าท่านจะไปดูรถที่เค้าโชว์ตามสถานที่อื่นๆ ไม่ได้นะครับ แต่วันจองอยากให้ไปพบพนักงานขายที่โชว์รูม เพื่อที่แสดงว่าเซลส์คนนี้มีตัวตนอยู่จริง ทำงานอยู่ที่นั่นจริง นอกจากนั้นท่านอาจจะได้เจรจาซื้อ ของเค้าของผมเจอ ผู้จัดการสามารถตัดสินใจได้เลย
ไปดูตัวรถรุ่นที่เราต้องซื้อ มันตรงกับสิ่งที่เราคาดหวัง หรือชอบหรือไม่

2.จ่ายเงินจอง เงินมัดจำ หรือเงินดาวน์ที่แคชเชียร์ของโชว์รูมเท่านั้น ทำไม??
ตอบง่ายๆ เพื่อป้องกันการยักยอกเงินของเซลส์ครับ จ่ายเงินทุกครั้งต้องขอใบเสร็จรับเงิน  อันนี้ให้ดูว่าใบที่เค้าออกมานี้น่าเชื่อถือแค่ไหน เช่น มีหัวกระดาษของโชว์รูมนั้นหรือไม่ มีเลข Running Number ของเอกสารหรือไม่ เพราะเอกสารสำคัญพวกนี้จะต้องถูกควบคุม ISO อิๆ
            การชำระเงินไม่ว่าค่าอะไรที่เกี่ยวข้องกับรถ พยายามหลีกเลี่ยงวิธีการโอนเงิน ไม่ว่าจะฝากผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารผ่าน หรือ ATM แม้ว่าชื่อบัญชีจะเป็นของบริษัทก็ตาม อันนี้ปลอดภัยไว้ก่อน ย้ำว่าไปจ่ายที่โชว์รูมแน่นอนที่สุด โชว์รูมที่ดีๆ จากประสบการณ์ของผม เซลส์จะไม่แตะเงินด้วยซ้ำ เค้าจะพาเราไปชำระที่ฝ่ายการเงิน เมื่อได้รับเอกสารการรับเงินของโชว์รูมแล้ว ท่านก็มีหลักฐานเอกสารที่เป็นวัตถุพยานเพิ่มอีกอย่างนึงแล้ว ปรกผมรูดบัตร เต็มวงเงินที่ แต่ละศูนย์หรือ ยี่ห้อกำหนดครับ เอาเงินก้อนไปมันอัตราย

ที่สำคัญตรวจสอบยอดเงินที่เราจ่ายไปว่าเค้าออกใบเสร็จรับเงินให้ถูกต้อง ครบถ้วนหรือไม่

3. ใบจองรถ ให้ระบุวันที่รับรถให้ชัดเจน ทำไม??
เพราะปัจจุบันนี้ สคบ.ได้คุ้มครองให้ผู้จอง และผู้รับจองสามารถบอกเลิกสัญญาได้หากฝ่ายใดผิดข้อตกลง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือผู้จองสามารถบอกเลิกสัญญาจองได้หากผู้รับจองไม่สามารถส่งมอบรถได้ตามวันที่ระบุในสัญญา นั่นหมายถึงท่านจะมีหลักประกันว่าถ้า โชว์รูมที่เราไปจองไม่มีรถให้เราตามที่สัญญาไว้ ท่านจะได้รับเงินจองที่จ่ายไปคืนเต็มจำนวน คราวนี้เราก็มั่นใจได้ว่าได้เงินจองที่เราจ่ายไปคืนแน่นอน

         ที่อยากจะแนะนำอีกอย่างคือของแถมครับ เรามักจะไม่ละเอียดกับสิ่งเหล่านี้ ต้องระบุให้ครบถ้วนตามที่ตกลงกันไว้เป็นลายลักษณ์อักษรในใบจองรถ อย่าไปเชื่อเซลส์ว่าเดี๋ยวผมติดให้ทีหลัง นอกจากจะระบุรายการให้ครบถ้วนแล้ว อยากให้ระบุให้ชัดเจนไปเลย เช่น แถมฟิล์ม ยี่ห้ออะไร ติดรอบคัน  จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลังว่า วันนั้นเซลส์บอกว่าแถมยี่ห้อนี้ แต่ทำไมติดยี่ห้ออื่น แทน เป็นต้น
เสียเวลา เสียความรู้สึก  แล้วแต่คุยครับ รถเราเราซื้อ ถามเยอะๆๆครับ จะให้ดีควรมีใบรับประกัน อื่นๆที่เกี่ยวข้อง มาให้เราด้วยนะครับ ว่า กี่ปี ถ้าของแถมมีตัวอย่างก็ดีครับ ขอดู ถ่ายภาพให้มีหลักฐานครับ มีตัวอย่างก็ดีครับ ผมแอบไปดูรถที่ซ่อมด้วยที่ ศูนย์ อิๆๆ


กระทู้ร้อนแรง
heatlevelยกเว้นค่าธรรมเนียม
heatlevelยกเว้นค่าธรรมเนียม
heatlevelแนะนำเส้นทาง ช่วงปีใหม่ครั
heatlevelขอความเห็นเพื่อตัดสินใจครั
heatlevelสีรถไม่สม่ำเสมอ ใครเป็นบ้า
heatlevelสาระน่ารู้เรื่องน้ำมันเครื
heatlevelน้ำมันเครื่อง
heatlevelสาระความรู้ ที่ครอบใบพัดหม
heatlevelจองและซื้อรถอย่างไรให้ปลอด
heatlevelOpen Cap 2.2 XLT วิ่ง 910 กม. ครบ 1เดือ
heatlevelโครงสร้างภาษีสรรพสามิตรถยน
heatlevelยอดการจอง มอเตอรืโชว์ครับ

อัพเกรด  0.02%

 เจ้าของ| โพสต์ 2015-4-9 22:07:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
4. พบเจ้าหน้าที่อำนวยสินเชื่อของบริษัทไฟแนนซ์ด้วยตนเอง ทำไม??
ในกรณีที่ท่านซื้อแบบเงินผ่อน เค้าคือเจ้าหน้าที่ของ บ.ไฟแนนซ์ หรือ Marketing Officer  จะเป็นคนประเมินสถานะทางการเงินของคนที่จะซื้อรถ ว่าง่ายๆ ว่าเค้าจะดูว่าคนซื้อมีปัญญาผ่อนไหวมั๊ย เพื่อไปทำการประเมิน Credit จะเรียกเอกสารมาก น้อยขึ้นอยู่กับเครดิตทางการเงินของแต่ละคน
ผมเชิญมาที่บ้านเลย อิๆๆ ว่าผมมีตัวตนจริง มีบ้านนะ 555555555

ประการแรก คุณแน่ใจได้ว่าเรื่องขอสินเชื่อของคุณถูกส่งไปพิจารณาจริง อย่าลืมขอนามบัตรเค้าไว้ด้วย กรณีมีปัญหา ข้อสงสัยใดๆ ภายหลังเกี่ยวกับสินเชื่อ การชำระค่างวด จะได้ถามถูกคน

ประการที่สอง ท่านจะให้เอกสารส่วนตัวของท่าน เท่าที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น เพราเจ้า MO จะพูดคุยสอบถามท่านและขอให้ท่านจัดเตรียมเอกสารที่เค้าเห็นว่าจำเป็นจริงๆ ให้เค้าเท่านั้น อย่าลืมว่า MO เค้ามืออาชีพกว่าด้านนี้ หากฝากเซลส์ไป ร้อยทั้งร้อย ขอเผื่อไว้ก่อน  อันนี้ถ้าคุณซวยพอ อาจมีผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ทางที่มิชอบได้ ป้องกันไว้ดีกว่าครับ ตอนลงนามรับรองสำเนาถูกต้องให้ "ใช้สำหรับขอสินเชื่อกับ บริษัท......เท่านั้น" เป็นต้น

ประการที่สาม ให้ท่านสอบถามเงื่อนไขการผ่อนชำระที่ได้ตกลงไปกับเซลส์วันจองว่าถูกต้อง ตรงกันหรือไม่ เช่น วันจองบอกดาวน์ 20% ดอกเบี้ย 2.50% คำนวณเป็นเงินเท่านั้น เท่านี้ตรงกันนะ ผ่อน 48 งวดใช่หรือไม่ ไม่ใช่ว่าผ่านไปสองเดือนหลังออกรถ (ปกติไฟแนนซ์จะส่งเอกสารมาให้หลังออกรถประมาณ 1-2 เดือน) ได้รับสำเนาสัญญาจากบ.ไฟแนนซ์แล้วเพิ่งมารู้ว่าดอกเบี้ยแพงกว่าที่ตกลงไว้ แก้ไขอะไรไม่ได้นะครับ เราลงนามในสัญญาไปแล้ว

เมื่อท่านผ่านการอนุมัติจากไฟแนนซ์ซึ่งปกติใช้เวลาประมาณ 3 วันทำการ อันนี้แล้วแต่เครดิตใคร เครดิตมัน  อนุมัติของแต่ละบริษัทด้วย บางครั้งเค้ารับเอกสารที่ขอไว้ อนุมัติทันทีเลยก็มี เซลส์ก็จะแจ้งให้ท่านทราบว่าผ่านอนุมัติแล้ว ให้นำเงินดาวน์มาชำระ อย่างที่บอกไว้เบื้องต้นครับ จงไปชำระเงินที่โชว์รูม อันนี้ยิ่งเป็นเงินก้อนใหญ่ หลักแสนอย่าชะล่าใจครับ เคยเห็นในเอกสารรับเงินมั๊ยครับ เค้าจะระบุไว้เสมอว่า “ใบเสร็จนี้จะมีผลก็ต่อเมื่อมีลายเซ็นต์ของผู้มีอำนาจลงนามรับเงินเท่านั้น” ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือฝ่ายการเงิน หรือฝ่ายบัญชีของบริษัท ถ้าท่านจ่ายเงินให้เซลส์แบบ ลอยๆ ก็ระวังเงินท่านจะลอยตามลมไปด้วย

เพิ่มครับไม่พอครับ

ถ้าทำเท่านี้ท่านก็ได้รถที่ท่านต้องการแบบสบายใจ  อย่างน้อยถ้าเซลส์ไม่มีรถให้เราก็ไปออกกับโชว์รูมอื่นได้ โดยเราไม่ต้องสูญเงินเปล่าๆ
โชคดีครับ

หลังจากรับรถก็ต้องตรวจสอบอีกนะครับ ในคลับเรา อาจารย์ติ๊กบอกการตรวจรับรถ เบื้องต้น หรือ ข้อมูลอื่นตาม เวปครับ เยอะ อ่ะ ผมขอโทษ อ่านทันมะครับ

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 3สร้างสรรค์ +3 มิตรภาพ +1 ย่อ เหตุผล
ธร + 1 + 1 เนื้อหาดีมีสาระ
admin + 1
KlangRanger + 1 เนื้อหาดีมีสาระ

ดูบันทึกคะแนน

อัพเกรด  51.8%

โพสต์ 2015-4-10 12:54:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ได้ความรู้อีกแล้ว ขอบคุณมากครับ

อัพเกรด  48%

โพสต์ 2015-6-18 20:50:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ดีมากเลยคับ

อัพเกรด  30%

โพสต์ 2015-7-18 06:51:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ให้ความสนใจสมัครสินเชื่อ,

 ยินดีต้อนรับสู่เคลวินจัดหาเงินกู้ INC. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจการจัดสวัสดิการที่จะเสนอข้อเสนอทางธุรกิจและสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ย 3% โดยไม่ต้องตรวจสอบเครดิตไม่มี นี้จะช่วยให้คนบรรลุเป้าหมายทางการเงินของพวกเขา ผู้ที่สนใจควรจะส่งอีเมลถึงเราเมื่อ: kelvinmureen@googlemail.com


* สินเชื่อส่วนบุคคล (ไม่มีหลักประกัน)
* สินเชื่อธุรกิจ (ไม่มีหลักประกัน)
* รวมหนี้เงินกู้
* การปรับปรุงบ้านของคุณ

การประยุกต์ใช้:

1) ชื่อ:
2) คำนำหน้า (นาย, นาง, (MS)
3) ชื่อ:
4) นามสกุล:
5) ที่อยู่:
6) ประเทศ:
7) สถานะ:
8) เบอร์โทรศัพท์:
9) มือถือ:
10) อาชีพ:
11) จำนวนเงินที่จำเป็นในขณะที่สินเชื่อ:
12) ระยะเวลาของเงินให้กู้ยืม:
13) วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน:
14) คุณได้นำไปใช้ก่อน

 คำตอบทั้งหมดจะถูกส่งไป: E-mail: อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 3% โดยไม่มีการรับประกันใด ๆ เพิ่มเติม นี้จะช่วยให้คนบรรลุเป้าหมายทางการเงินของพวกเขา ผู้ที่สนใจควรจะส่งอีเมลถึงเราเมื่อ: kelvinmureen@googlemail.com เมื่อเราได้รับการร้องขอจากนั้นเราจะดำเนินการสมัครขอสินเชื่อของคุณ
 เพื่อขออนุมัติ

ขอแสดงความนับถือ
 นาง Mureen

อัพเกรด  0.04%

โพสต์ 2015-11-15 10:34:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำดีๆ ค่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ข้อความ รูปภาพ คลิปวิีดีโอ ที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://newrangerclub.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ http://newrangerclub.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้ง one2club@gmail.com เพื่อดำเนินการต่อไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|รูปแบบข้อความล้วน|NewRangerClub.com

GMT+7, 2018-10-23 12:21 , Processed in 0.073938 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้