New Ranger Club : คลับพันธุ์แกร่งของคนรัก Ford Ranger

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ติดต่อลง banner โฆษณา โทร 081-957-957-0 email one2club@gmail.com .
ดู: 395|ตอบกลับ: 1

จะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุปกรณ์อะไรต้องใช้บ้างนะ

[คัดลอกลิงก์]

อัพเกรด  52.67%


สำหรับคนไทยเรานั้นการ เจิมรถ กลายเป็นของที่อยู่คู่กับการออกรถใหม่ไปแล้ว เพราะด้วยความเชื่อของคนไทยที่มีมาเนิ่นนานเกี่ยวกับสิ่งที่เราเลื่อมใสศรัทธา ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหา ไร้ความกังวลใจ ซึ่งแน่นอนว่าหากพูดถึงพระเกจิอาจารย์ที่ดัง ๆ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะรู้จักกันพอสมควรว่ามีพระเกจิท่านไหนบ้างที่มีชื่อเสียงในด้านนี้ และที่สำคัญไม่แพ้กันก็ต้องเป็นเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในการ เจิมรถ ที่เป็นสิ่งที่ควรรู้ด้วยเช่นกัน เพราะพระเกจิบางท่านอาจไม่ได้จัดเตรียมอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ให้คุณ และหากคุณได้ฤกษ์สะดวกเรียบร้อย แต่เมื่อถึงเวลาไปที่วัดตามที่นัดหมายคุณมัวแต่ถามว่าเจิมรถใช้อะไรบ้างอาจทำให้ไม่ได้ทำพิธีดังที่ตั้งใจเอาไว้ก็ได้
สรุปแล้วมีอุปกรณ์อะไรที่ต้องใช้ เจิมรถบ้าง
สำหรับใครที่พึ่งถอยรถใหม่ป้ายแดงออกมาหรือใช้รถมาสักพักแล้วอยากนำรถไปให้บรรดาพระเกจิช่วยเจิมรถให้เพื่อความเป็นสิริมงคลเราเชื่อว่าคุณต้องมีคำถามอยู่ในหัวว่า เจิมรถใช้อะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้ใช้เวลาก่อนที่จะถึงวันนัดทำพิธีไปเตรียมสิ่งของที่ใช้ในการทำพิธีเจิมรถได้อย่างครบถ้วนและจะได้ไม่วุ่นวายหรือเสียเวลาในการต้องไปหาอุปกรณ์บางอย่างในวันนัดทำพิธี โดยอุปกรณ์หลัก ๆ สำหรับใช้ในการ เจิมรถที่อยากแนะนำให้ทุกคนหาเตรียมเอาไว้ได้เลยประกอบไปด้วย
            1. พวงมาลัย ดอกไม้ ธูปเทียน อุปกรณ์หลักอย่างหนึ่งที่ต้องใช้ไม่ว่าจะทำพิธีใด ๆ ก็ตาม โดยพวงมาลัยถือเป็นสิริมงคลในการทำพิธี ขณะที่ดอกไม้ ธูปเทียนก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้พิธีมีความครบครัน เป็นการบอกต่อสิ่งไม่ดีทั้งปวงว่าอย่าทำอันตรายใด ๆ เป็นอันขาด
           2. น้ำอบกับดินสอพองสองสิ่งนี้เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ และห้ามลืมเด็ดขาด เนื่องจากในพิธี เจิมรถจะมีการนำน้ำอบไปใช้ในการละลายดินสอพองหรือเอาไว้หยดใส่รถเพื่อความเป็นสิริมงคล และนำดินสอพองไปใช้ในการลงยันต์ ลงอักขระไว้กับตัวรถ เพื่อความเป็นสิริมงคล
            3. แผ่นทองคำเปลว สิ่งสำคัญที่จะต้องนำมาใช้ในพิธี แม้ว่าบางเกจิอาจมีไว้ให้แต่ทางที่ดีควรเตรียมไปเองเพราะหากไม่ได้นำไปเองและเกจิก็ไม่ได้มีไว้ให้ก็จะทำให้การนำรถไปเจิมอาจไม่เสร็จสมบูรณ์เอา โดยแผ่นทองคำเปลวที่เราเห็นมักแปะบริเวณจุดที่มีการเจิมด้วยดินสอพองเรียบร้อย เช่น เพดานห้องโดยสารหรือฝากระโปรง เป็นต้น
           4. ผ้า 3 สี นี่คืออุปกรณ์ที่เรามักพบเห็นกันได้ตลอดไม่ว่าพิธีใดก็ตามความเชื่อของคนไทยหรือในเชิงพระพุทธศาสนาซึ่งในพิธีเจิมรถนั้นจะใช้ผ้า 3 สี ที่มีขนาดกำลังพอดี เหมาะสม เน้นให้ยาวไว้ก่อนเพราะยังสามารถตัดได้ แต่ถ้าหากสั้นเกินไปแล้วอาจใช้งานไม่พอ และต้องไปซื้อเพิ่มให้เสียเวลา ทำให้ขาดตอนระหว่างทำพิธี
             5. ซองปัจจัย สิ่งนี้คุณสามารถเลือกใส่ได้ตามเหมาะสมหากพระเกจิไม่ได้มีการกำหนดเอาไว้แต่ถ้าหากเกจิมีการกำหนดเอาไว้ก็ควรใส่ให้เป็นตามที่ท่านได้กำหนด จะช่วยทำให้คุณเกิดความสบายใจมากว่า
แล้วจะหาซื้ออุปกรณ์ เจิมรถเหล่านี้ได้จากไหน
            หลังจากที่รู้กันไปแล้วว่า เจิมรถใช้อะไรบ้างต่อจากนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องสถานที่ในการซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ว่าสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ซึ่งก็ง่ายมาก ๆ เลยเพราะเราสามารถหาเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับ เจิมรถเหล่านี้ได้จากร้านขายอุปกรณ์สังฆทาน หรือร้านสังฆภัณฑ์ทั่วไป เพียงแค่เดินเข้าไปสอบถามทางร้านจะจัดสิ่งของที่คุณต้องการให้แบบเสร็จสรรพเป็นเซ็ตเรียบร้อยเลยทีเดียว ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดขณะที่ซองปัจจัยก็ดังที่กล่าวไปตั้งแต่แรก ๆ ว่าควรเลือกใส่ถวายอย่างเหมาะสม ไม่น้อยจนเกินไป ในกรณีที่พระเกจิไม่ได้กำหนดเอาไว้แต่ถ้าหากท่านกำหนดไว้ก็ควรใส่เต็มจำนวนหรือจะมากกว่าก็ไม่มีปัญหา
ใครก็ตามที่กำลังวางแผนต้องการสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับรถและชีวิตของตนเองเมื่อถึงเวลาที่ต้องนำรถไปเจิมก็ควรเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ครบครัน อย่าให้ขาด เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเจิมรถของคุณลุล่วงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และเพื่อความสะดวก รวดเร็ว อีกทั้งยังไม่ต้องไปเสียเวลาหาซื้ออุปกรณ์ตามร้านข้างทาง เผลอ ๆ วันนั้นจะไม่ทันคิว เจิมรถเอาได้เลย

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

กระทู้ร้อนแรง
heatlevelเรื่องน่ารู้ของ ประกันชั้น
heatlevelเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดี
heatlevelเจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถ
heatlevelแค่คลิก ก็ต่อภาษีรถยนต์ออน
heatlevelเลขทะเบียนรถมงคล ตามวันเกิ
heatlevelราศีเกิดของคุณเหมาะกับ เลข
heatlevelจะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุป
heatlevelขอพาทนัมเบอร์ อะไหล่ที่ใช้
heatlevelน้ามัน B20 ใช้กับ ford ranger 2.2 xls hi
heatlevelขายดาว์น wildtrak 2.2 6AT รถปี 2560 สภ
heatlevelขออนุญาตสอบถามสมาชิกทุกท่า
heatlevelการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ โ

อัพเกรด  35.8%

โพสต์ 2019-7-16 12:04:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หาวัดที่พระว่างทางที่ดีถ้ามีเบอร์โทรหาก่อนจะได้ไม่เสียเวลา แล้วนิมนต์ท่านเจิมรถใส่ซองปัจจัยถวาย ผมใส่ 1,000
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ข้อความ รูปภาพ คลิปวิีดีโอ ที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://newrangerclub.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ http://newrangerclub.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้ง one2club@gmail.com เพื่อดำเนินการต่อไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|รูปแบบข้อความล้วน|NewRangerClub.com

GMT+7, 2019-8-19 03:54 , Processed in 0.126918 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้