New Ranger Club : คลับพันธุ์แกร่งของคนรัก Ford Ranger

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ติดต่อลง banner โฆษณา โทร 081-957-957-0 email one2club@gmail.com .
ดู: 48|ตอบกลับ: 0

จะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุปกรณ์อะไรต้องใช้บ้างนะ

[คัดลอกลิงก์]

อัพเกรด  46%

โพสต์ 6 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

สำหรับคนไทยเรานั้นการ เจิมรถ กลายเป็นของที่อยู่คู่กับการออกรถใหม่ไปแล้ว เพราะด้วยความเชื่อของคนไทยที่มีมาเนิ่นนานเกี่ยวกับสิ่งที่เราเลื่อมใสศรัทธา ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหา ไร้ความกังวลใจ ซึ่งแน่นอนว่าหากพูดถึงพระเกจิอาจารย์ที่ดัง ๆ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะรู้จักกันพอสมควรว่ามีพระเกจิท่านไหนบ้างที่มีชื่อเสียงในด้านนี้ และที่สำคัญไม่แพ้กันก็ต้องเป็นเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในการ เจิมรถ ที่เป็นสิ่งที่ควรรู้ด้วยเช่นกัน เพราะพระเกจิบางท่านอาจไม่ได้จัดเตรียมอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ให้คุณ และหากคุณได้ฤกษ์สะดวกเรียบร้อย แต่เมื่อถึงเวลาไปที่วัดตามที่นัดหมายคุณมัวแต่ถามว่าเจิมรถใช้อะไรบ้างอาจทำให้ไม่ได้ทำพิธีดังที่ตั้งใจเอาไว้ก็ได้
สรุปแล้วมีอุปกรณ์อะไรที่ต้องใช้ เจิมรถบ้าง
สำหรับใครที่พึ่งถอยรถใหม่ป้ายแดงออกมาหรือใช้รถมาสักพักแล้วอยากนำรถไปให้บรรดาพระเกจิช่วยเจิมรถให้เพื่อความเป็นสิริมงคลเราเชื่อว่าคุณต้องมีคำถามอยู่ในหัวว่า เจิมรถใช้อะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้ใช้เวลาก่อนที่จะถึงวันนัดทำพิธีไปเตรียมสิ่งของที่ใช้ในการทำพิธีเจิมรถได้อย่างครบถ้วนและจะได้ไม่วุ่นวายหรือเสียเวลาในการต้องไปหาอุปกรณ์บางอย่างในวันนัดทำพิธี โดยอุปกรณ์หลัก ๆ สำหรับใช้ในการ เจิมรถที่อยากแนะนำให้ทุกคนหาเตรียมเอาไว้ได้เลยประกอบไปด้วย
            1. พวงมาลัย ดอกไม้ ธูปเทียน อุปกรณ์หลักอย่างหนึ่งที่ต้องใช้ไม่ว่าจะทำพิธีใด ๆ ก็ตาม โดยพวงมาลัยถือเป็นสิริมงคลในการทำพิธี ขณะที่ดอกไม้ ธูปเทียนก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้พิธีมีความครบครัน เป็นการบอกต่อสิ่งไม่ดีทั้งปวงว่าอย่าทำอันตรายใด ๆ เป็นอันขาด
           2. น้ำอบกับดินสอพองสองสิ่งนี้เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ และห้ามลืมเด็ดขาด เนื่องจากในพิธี เจิมรถจะมีการนำน้ำอบไปใช้ในการละลายดินสอพองหรือเอาไว้หยดใส่รถเพื่อความเป็นสิริมงคล และนำดินสอพองไปใช้ในการลงยันต์ ลงอักขระไว้กับตัวรถ เพื่อความเป็นสิริมงคล
            3. แผ่นทองคำเปลว สิ่งสำคัญที่จะต้องนำมาใช้ในพิธี แม้ว่าบางเกจิอาจมีไว้ให้แต่ทางที่ดีควรเตรียมไปเองเพราะหากไม่ได้นำไปเองและเกจิก็ไม่ได้มีไว้ให้ก็จะทำให้การนำรถไปเจิมอาจไม่เสร็จสมบูรณ์เอา โดยแผ่นทองคำเปลวที่เราเห็นมักแปะบริเวณจุดที่มีการเจิมด้วยดินสอพองเรียบร้อย เช่น เพดานห้องโดยสารหรือฝากระโปรง เป็นต้น
           4. ผ้า 3 สี นี่คืออุปกรณ์ที่เรามักพบเห็นกันได้ตลอดไม่ว่าพิธีใดก็ตามความเชื่อของคนไทยหรือในเชิงพระพุทธศาสนาซึ่งในพิธีเจิมรถนั้นจะใช้ผ้า 3 สี ที่มีขนาดกำลังพอดี เหมาะสม เน้นให้ยาวไว้ก่อนเพราะยังสามารถตัดได้ แต่ถ้าหากสั้นเกินไปแล้วอาจใช้งานไม่พอ และต้องไปซื้อเพิ่มให้เสียเวลา ทำให้ขาดตอนระหว่างทำพิธี
             5. ซองปัจจัย สิ่งนี้คุณสามารถเลือกใส่ได้ตามเหมาะสมหากพระเกจิไม่ได้มีการกำหนดเอาไว้แต่ถ้าหากเกจิมีการกำหนดเอาไว้ก็ควรใส่ให้เป็นตามที่ท่านได้กำหนด จะช่วยทำให้คุณเกิดความสบายใจมากว่า
แล้วจะหาซื้ออุปกรณ์ เจิมรถเหล่านี้ได้จากไหน
            หลังจากที่รู้กันไปแล้วว่า เจิมรถใช้อะไรบ้างต่อจากนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องสถานที่ในการซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ว่าสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ซึ่งก็ง่ายมาก ๆ เลยเพราะเราสามารถหาเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับ เจิมรถเหล่านี้ได้จากร้านขายอุปกรณ์สังฆทาน หรือร้านสังฆภัณฑ์ทั่วไป เพียงแค่เดินเข้าไปสอบถามทางร้านจะจัดสิ่งของที่คุณต้องการให้แบบเสร็จสรรพเป็นเซ็ตเรียบร้อยเลยทีเดียว ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดขณะที่ซองปัจจัยก็ดังที่กล่าวไปตั้งแต่แรก ๆ ว่าควรเลือกใส่ถวายอย่างเหมาะสม ไม่น้อยจนเกินไป ในกรณีที่พระเกจิไม่ได้กำหนดเอาไว้แต่ถ้าหากท่านกำหนดไว้ก็ควรใส่เต็มจำนวนหรือจะมากกว่าก็ไม่มีปัญหา
ใครก็ตามที่กำลังวางแผนต้องการสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับรถและชีวิตของตนเองเมื่อถึงเวลาที่ต้องนำรถไปเจิมก็ควรเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ครบครัน อย่าให้ขาด เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเจิมรถของคุณลุล่วงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และเพื่อความสะดวก รวดเร็ว อีกทั้งยังไม่ต้องไปเสียเวลาหาซื้ออุปกรณ์ตามร้านข้างทาง เผลอ ๆ วันนั้นจะไม่ทันคิว เจิมรถเอาได้เลย

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

กระทู้ร้อนแรง
heatlevelเจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถ
heatlevelแค่คลิก ก็ต่อภาษีรถยนต์ออน
heatlevelเลขทะเบียนรถมงคล ตามวันเกิ
heatlevelราศีเกิดของคุณเหมาะกับ เลข
heatlevelจะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุป
heatlevelน้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ Ford Ra
heatlevelระบบไหลเวียงของระบบน้ำหล่อ
heatlevelสอบใบขับขี่ รถยนต์ พร้อมรึย
heatlevelครอบครัวอุ่นใจทุกการเดินทา
heatlevelผู้หญิง รถยนต์ กับเทคนิคการ
heatlevelจริงหรือไม่ ประกัน รถยนต์ ช
heatlevelหาคิ้วล้อครับ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ข้อความ รูปภาพ คลิปวิีดีโอ ที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://newrangerclub.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ http://newrangerclub.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้ง one2club@gmail.com เพื่อดำเนินการต่อไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|รูปแบบข้อความล้วน|NewRangerClub.com

GMT+7, 2019-6-16 15:25 , Processed in 0.076394 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้