New Ranger Club : คลับพันธุ์แกร่งของคนรัก Ford Ranger

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ติดต่อลง banner โฆษณา โทร 081-957-957-0 email [email protected] .
ดู: 556|ตอบกลับ: 0

แค่คลิก ก็ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้แล้วง่าย ๆ

[คัดลอกลิงก์]

อัพเกรด  52.67%

         
          การต่อภาษีรถยนต์ในอดีตจัดว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะจะต้องจัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วนล่วงหน้า แถมยังต้องเดินทางไปยังกรมขนส่งหรือตัวแทนที่รับจำหน่ายภาษีอีก จากนั้นก็ต้องเสียเวลารอคิวอีกเป็นเวลานานกว่าจะได้ดำเนินการและจัดรอเอกสารจากทางเจ้าหน้าที่ ยิ่งถ้าต้องเข้าไปทำเรื่องต่อภาษีในวันที่มีคนใช้บริการกันอยู่มาก ระยะเวลาในการดำเนินการก็จะยาวนานมากขึ้นไปอีก นั่นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หลายคนยังไม่สามารถหาเวลาไปดำเนินการเสียภาษีด้วยวิธีการเดิม ๆ ได้จนส่งผลให้เกินระยะเวลาที่กำหนดจนกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติมขึ้นจากค่าปรับที่มาจากการดำเนินการล่าช้า ดังนั้นทางกรมขนส่งจึงได้นำเอาเทคโนโลยีและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันมาเป็นส่วนสำคัญในการออกรูปแบบการให้บริการแบบใหม่ ที่ให้เจ้าของรถยนต์สามารถ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ด้วยความสะดวกที่น่าสนใจดังต่อไปนี้
1.   ความรวดเร็วในการให้บริการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ด้วยความที่เป็นการให้บริการผ่านรูปแบบออนไลน์ เจ้าของรถจึงสามารถเข้าถึงโปรแกรมได้ในทันทีที่สะดวก เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เนต และเตรียมเอกสารประกอบต่าง ๆ ให้พร้อม จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับความรวดเร็วในการใช้บริการ เนื่องจากไม่ต้องไปรอคิวที่กรมขนส่งให้เสียเวลา และในส่วนของเอกสารที่ต้องจัดเตรียมไว้ให้พร้อมนั้นก็ได้แก่ เอกสารเลขทะเบียนรถ พรบ. และเอกสารการตรวจสอบสภาพรถยนต์ ในกรณีที่รถยนต์มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี เพียงเท่านี้ก็สามารถดำเนินการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้แล้ว
2.  ความชัดเจนในค่าใช้จ่าย ในอดีตเจ้าของรถอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเท่าไหร่สำหรับการเสียภาษี เนื่องจากอัตราการเสียภาษีนั้นมีปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของรถยนต์อย่าง ภาษีรถกระบะและภาษีรถยนต์4 ประตูที่มีอัตราค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน รวมถึงอายุการใช้งานของรถ แต่ในปัจจุบันเมื่อมีการเสียภาษีในรูปแบบออนไลน์ก็ช่วยให้เจ้าของรถสะดวกขึ้น เพราะมีการแสดงค่าใช้จ่ายในการเสียภาษีเอาไว้อย่างชัดเจน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่าง ๆ เช่น ค่าธรรมเนียมในการดำเนินการและค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเอกสาร เป็นต้น ทำให้เจ้าของรถสามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือช่องทางอื่น ๆ ของธนาคารได้ตามสะดวก เห็นไหมว่าการจ่ายภาษีออนไลน์นั้นมีความชัดเจนในเรื่องของค่าใช้จ่ายกว่ามาก
3.   ความสะดวกในการติดตามผลการดำเนินการ สำหรับการดำเนินการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์นั้น เจ้าของรถสามารถเข้าเว็ปไซต์ของกรมขนส่งเพื่อติดตามสถานะของการดำเนินการได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยสร้างเชื่อมั่นในการให้บริการและความอุ่นใจให้กับเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทำให้การดำเนินธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์มีความชัดเจนและเชื่อถือได้
4. ช่องทางการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์มีความพร้อมในการให้บริการ หากย้อนกลับไปในสมัยก่อน หลายคนมักประสบปัญหาในการดำเนินการต่อภาษีรถยนต์ที่จะสามารถดำเนินการได้เฉพาะวันและเวลาทำการของทางราชการเท่านั้น ซึ่งก็มักจะตรงกับวันทำงานของใครหลายคน แม้ว่าจะมีการเตรียม ค่าภาษีรถยนต์ เอาไว้พร้อมแล้ว แต่ก็ยากที่จะจัดสรรเวลาไปดำเนินการได้ และหลายคนกว่าจะหาเวลาว่างที่ลงตัวได้ก็เลยกำหนดการเสียภาษีทุก ๆ 1 ปีไป จนทำให้ต้องเสียค่าปรับเพิ่มเติมในภายหลังได้ แต่เมื่อมีการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์นั้น เจ้าของรถจะสามารถดำเนินการได้ตลอดเวลาที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือแม้แต่จะเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน ก็สามารถทำได้ ถือว่าช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับใครหลาย ๆ คนได้มากเลยทีเดียว
5.   ความปลอดภัยในการดำเนินการ เมื่อเป็นการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เจ้าของรถจึงไม่ต้องเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางไปทำธุรกรรม, ถูกลักเอาเงินสำหรับ ภาษีรถเก๋งไปในขณะที่กำลังเบียดเสียดกับคนหมู่มาก ซึ่งการมีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก ๆ ก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จะมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ในพื้นที่เหล่านั้น ซึ่งเมื่อมีการดำเนินธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ เจ้าของรถก็สามารถดำเนินธุรกรรมที่บ้านหรือที่ทำงานได้ตลอดเวลาตามที่ตัวเองสะดวกโดยไม่ต้องเสี่ยงมาเจอกับปัญหาดังที่กล่าวมาเลย
         ความสะดวกทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมานี้สรุปได้ว่าการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์คือการให้บริการรูปแบบใหม่ที่ทางภาครัฐพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ด้วยบริการนี้จะช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดเตรียมเอกสาร ที่สำคัญคือช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินการ และเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเข้ามาดำเนินการในเว็ปไซต์ได้ตลอดเวลา เพราะเจ้าของรถยนต์ทุก ๆ คนมีหน้าที่ที่จะต้องเสียภาษีรถยนต์ เพื่อให้ภาครัฐได้นำเงินภาษีดังกล่าวไปใช้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในงานจราจรรวมไปถึงถนนหนทางต่าง ๆ ให้กับเราที่เป็นผู้ใช้รถใช้ถนน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

กระทู้ร้อนแรง
heatlevelเรื่องน่ารู้ของ ประกันชั้น
heatlevelเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดี
heatlevelเจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถ
heatlevelแค่คลิก ก็ต่อภาษีรถยนต์ออน
heatlevelเลขทะเบียนรถมงคล ตามวันเกิ
heatlevelราศีเกิดของคุณเหมาะกับ เลข
heatlevelจะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุป
heatlevelสอบถามเรื่องไฟหน้าT6ครับ
heatlevelรบกวนสอบถามเรื่องไฟหน้าT6คร
heatlevelกล่องแปลงสัญญาณเสียง HI TO LOW
heatlevelสายลำโพงข้างประตูสีอะไรครั
heatlevelเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน รถ8ปี

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ข้อความ รูปภาพ คลิปวิีดีโอ ที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://newrangerclub.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ http://newrangerclub.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้ง [email protected] เพื่อดำเนินการต่อไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|รูปแบบข้อความล้วน|NewRangerClub.com

GMT+7, 2020-5-26 08:58 , Processed in 0.072199 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้