New Ranger Club : คลับพันธุ์แกร่งของคนรัก Ford Ranger

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ติดต่อลง banner โฆษณา โทร 081-957-957-0 email one2club@gmail.com .
ดู: 585|ตอบกลับ: 2

เจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้เมื่อไหร่

[คัดลอกลิงก์]

อัพเกรด  52.67%

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย muthita เมื่อ 2019-6-11 13:12

          ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ไม่ว่าจะประเภทใดก็ตามต่างก็มีภาระหน้าที่ในการชำระค่าภาษีรถยนต์ให้กับกรมขนส่งในอัตราที่ภาครัฐกำหนดแต่การชำระค่าภาษีรถยนต์แบบเดิม ๆ ที่ต้องเดินทางไปเสียภาษีถึงกรมขนส่งด้วยตัวเองก่อให้เกิดความยุ่งยากและทำให้เจ้าของรถเสียเวลาไปกับการดำเนินการ ส่งผลให้เจ้าของรถหลายคนไม่สามารถชำระภาษีได้ทันเวลาจนกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียค่าปรับได้ ดังนั้นภาครัฐจึงได้กำหนดรูปแบบการให้บริการชำระภาษีรูปแบบใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้มีความสะดวกในการดำเนินการต่อภาษีรถยนต์โดยสามารถเข้าทำการต่อภาษีรถยนต์ได้ในตลอดเวลาที่สะดวกและยังสามารถตรวจสอบความถูกต้องของ ค่าภาษีรถยนต์ก่อนดำเนินการ รวมถึงติดตามสถานะของการดำเนินเอกสารได้ตลอดเวลา ช่วยให้เจ้าของรถมั่นใจได้ว่าเอกสารถูกต้อง และการติดตามผลการดำเนินการตลอดจนกว่าจะได้เอกสารภาษีกลับคืนมาเก็บเป็นหลักฐาน ซึ่งการชำระภาษีผ่านระบบออนไลน์นั้นมีรายละเอียดที่สำคัญดังต่อไปนี้

          1. วันที่เริ่มการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ การต่อภาษีผ่านระบบออนไลน์ได้เริ่มให้บริการแก่ประชาชนมานานแล้วแต่ได้มีการปรับปรุงให้เกิดความชัดเจนมากขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 1 เดือนเมษายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นมา ดังนั้นในปัจจุบันนี้หากคุณมีรถยนต์เป็นของตัวเองและมีความประสงค์จะดำเนินการต่อภาษีรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ของกรมขนส่งได้ตลอดเวลาตามที่สะดวก โดยจะต้องกรอกรายละเอียดในการลงทะเบียนให้ครบถ้วนเพื่อเป็นการยืนยันตัวตนของผู้ลงทะเบียนเอง ทั้งข้อมูลเลขประจำตัวบัตรประชน ประเภท ภาษีรถยนต์4 ประตูระหว่างรถยนต์ และรถกระบะ หรือรถตู้ และเลขทะเบียนของรถยนต์ขั้นที่ต้องการดำเนินการทางภาษี ที่สำคัญคือต้องตั้งรหัสผ่านที่เป็นความลับ ที่รู้เฉพาะตัวเจ้าของรถเองและจดจำได้ยาก ป้องกันการถูกเดารหัสผ่าน และเพื่อความปลอดภัยทางข้อมูลในระบบออนไลน์นั่นเอง
          2.  เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนยื่นเรื่องภาษี แม้ว่าเจ้าของรถยนต์จะสามารถยื่นเรื่อง ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้ง่าย ๆ และสะดวกสบายเพียงแค่คลิก แต่ก็ควรมีการเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมก่อนจะดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร พรบ. เลขทะเบียนรถยนต์ และเอกสารการตรวจสอบสภาพรถยนต์ในกรณีที่รถยนต์ผ่านการใช้งานมานานกว่า 7 ปี ซึ่งหากเจ้าของรถมีการเตรียมเอกสารต่าง ๆ เหล่านี้ให้พร้อมก่อนดำเนินการก็จะช่วยให้การต่อภาษีมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
          3. ประเภทของรถยนต์ที่ให้บริการ การต่อภาษีรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ในปัจจุบัน ยังไม่รองรับการให้บริการสำหรับรถบรรทุก จึงสามารถรองรับการให้บริการรถยนต์ได้อยู่3 ประเภท ได้แก่ ภาษีรถกระบะภาษีรถเก๋งและภาษีรถตู้ ซึ่งรถแต่ละประเภทจะมีอัตราการคำนวณภาษีที่แตกต่างกันโดยยังปัจจัยที่ส่งผลต่อความแตกต่างในอัตราภาษีอีกก็คือ กำลังของเครื่องยนต์และน้ำหนักของตัวรถ และรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมามากกว่า 6 ปีขึ้นไปจะมีอัตราส่วนลดมาคิดคำนวณด้วย ดังนั้นการระบุประเภทของรถยนต์ อายุการใช้งาน และเลขทะเบียนรถยนต์จึงมีความสำคัญและจำเป็นเป็นอย่างมาก
          4. อัตราค่าใช้จ่ายอื่น ๆ การต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์นั้น ยังมีค่าธรรมเนียมจากการใช้บัตรเครดิตของธนาคารต่าง ๆ หรือค่าธรรมเนียมในการดำเนินธุรกรรมกับทางสถาบันการเงิน และค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเอกสาร40 บาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่าภาษีรถยนต์โดยรายละเอียดเหล่านี้จะมีการแสดงให้เห็นก่อนที่เจ้าของรถจะทำการยืนยันก่อนจบขั้นตอนการยื่นภาษีผ่านระบบออนไลน์
          5. การติดตามผลการดำเนินการ เจ้าของรถยนต์ที่ทำการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์จะสามารถติดตามผลการดำเนินการได้ตลอดเวลาว่าเอกสารกำลังถูกดำเนินการอยู่ในขั้นตอนใด  ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการตรวจสอบเอกสาร ขั้นตอนการรอให้ชำระเงินซึ่งจะต้องไม่เกินกับระยะเวลาที่ทางกรมขนส่งแจ้งเตือน หรือขั้นตอนการจัดส่งเอกสารหลักฐานมาให้กับเจ้าของรถตามที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารที่ระบุไว้นั่นเอง

          การมีรถเป็นของตัวเองสักคัน คงเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตของใครหลายๆคน เพราะรถยนต์เหมือนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากขึ้นในยามที่ต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปท่องเที่ยว หรือใช้เพื่อประกอบอาชีพทำมาค้าขาย รับจ้าง หรือขนส่งสินค้า เป็นต้น อย่างไรก็ตามการเป็นเจ้าของรถยนต์จะต้องรับภาระหน้าที่ในการชำระค่าภาษีให้กับรัฐบาล เพื่อนำเงินภาษีที่ได้ไปสร้าง ปรับปรุงและพัฒนาถนนหนทางต่าง ๆ ให้ดีมากขึ้นยิ่งในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวัน การมีระบบ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ก็ถือเป็นการให้บริการรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ประชาชนได้รับความปลอดภัย สะดวก และรวดเร็วในการดำเนินการมากกว่าในอดีต

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

กระทู้ร้อนแรง
heatlevelเรื่องน่ารู้ของ ประกันชั้น
heatlevelเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดี
heatlevelเจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถ
heatlevelแค่คลิก ก็ต่อภาษีรถยนต์ออน
heatlevelเลขทะเบียนรถมงคล ตามวันเกิ
heatlevelราศีเกิดของคุณเหมาะกับ เลข
heatlevelจะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุป
heatlevelขอพาทนัมเบอร์ อะไหล่ที่ใช้
heatlevelน้ามัน B20 ใช้กับ ford ranger 2.2 xls hi
heatlevelขายดาว์น wildtrak 2.2 6AT รถปี 2560 สภ
heatlevelขออนุญาตสอบถามสมาชิกทุกท่า
heatlevelการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ โ

อัพเกรด  12%

โพสต์ 2019-6-13 07:59:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย
รถที่ทีอายุเกิน 7 ปี ไม่สามารถต่อทะเบียนออนไลน์ได้
ปัญหาจ้องนี้ไม่ทราบว่าได้รับการแก้ไขปัญหาหรือยัง
เนื่องจากผมใช้บริการออนไลน์มาตั้งแต่เริ่มแรก แต่เม่ือรถมีอายุเกิน
7 ปี ระบบของขนส่งแจ้งว่าไม่สามารถต่อทะเบียนในระบบออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ ที่ต่อออนไลน์เคยเจออย่างผมไหม

อัพเกรด  12%

โพสต์ 2019-6-13 08:04:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ประเภทรถที่สามารถยื่นต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์และค่าภาษีรถยนต์ตามประเภทรถ

    รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล              
    รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ จดทะเบียนไม่เกิน 7 ปี           
    รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล จดทะเบียนไม่เกิน 5 ปี   
    เป็นรถจดทะเบียนจังหวัดใดก็ได้   
    รถที่ค้างชำระภาษีไม่เกิน 1 ปี และชำระภาษีล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือน
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ข้อความ รูปภาพ คลิปวิีดีโอ ที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://newrangerclub.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ http://newrangerclub.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้ง one2club@gmail.com เพื่อดำเนินการต่อไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|รูปแบบข้อความล้วน|NewRangerClub.com

GMT+7, 2019-8-19 04:02 , Processed in 0.093306 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้