New Ranger Club : คลับพันธุ์แกร่งของคนรัก Ford Ranger

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ติดต่อลง banner โฆษณา โทร 081-957-957-0 email [email protected] .
ดู: 901|ตอบกลับ: 2

เจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้เมื่อไหร่

[คัดลอกลิงก์]

อัพเกรด  52.67%

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย muthita เมื่อ 2019-6-11 13:12

          ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ไม่ว่าจะประเภทใดก็ตามต่างก็มีภาระหน้าที่ในการชำระค่าภาษีรถยนต์ให้กับกรมขนส่งในอัตราที่ภาครัฐกำหนดแต่การชำระค่าภาษีรถยนต์แบบเดิม ๆ ที่ต้องเดินทางไปเสียภาษีถึงกรมขนส่งด้วยตัวเองก่อให้เกิดความยุ่งยากและทำให้เจ้าของรถเสียเวลาไปกับการดำเนินการ ส่งผลให้เจ้าของรถหลายคนไม่สามารถชำระภาษีได้ทันเวลาจนกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียค่าปรับได้ ดังนั้นภาครัฐจึงได้กำหนดรูปแบบการให้บริการชำระภาษีรูปแบบใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้มีความสะดวกในการดำเนินการต่อภาษีรถยนต์โดยสามารถเข้าทำการต่อภาษีรถยนต์ได้ในตลอดเวลาที่สะดวกและยังสามารถตรวจสอบความถูกต้องของ ค่าภาษีรถยนต์ก่อนดำเนินการ รวมถึงติดตามสถานะของการดำเนินเอกสารได้ตลอดเวลา ช่วยให้เจ้าของรถมั่นใจได้ว่าเอกสารถูกต้อง และการติดตามผลการดำเนินการตลอดจนกว่าจะได้เอกสารภาษีกลับคืนมาเก็บเป็นหลักฐาน ซึ่งการชำระภาษีผ่านระบบออนไลน์นั้นมีรายละเอียดที่สำคัญดังต่อไปนี้

          1. วันที่เริ่มการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ การต่อภาษีผ่านระบบออนไลน์ได้เริ่มให้บริการแก่ประชาชนมานานแล้วแต่ได้มีการปรับปรุงให้เกิดความชัดเจนมากขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 1 เดือนเมษายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นมา ดังนั้นในปัจจุบันนี้หากคุณมีรถยนต์เป็นของตัวเองและมีความประสงค์จะดำเนินการต่อภาษีรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ของกรมขนส่งได้ตลอดเวลาตามที่สะดวก โดยจะต้องกรอกรายละเอียดในการลงทะเบียนให้ครบถ้วนเพื่อเป็นการยืนยันตัวตนของผู้ลงทะเบียนเอง ทั้งข้อมูลเลขประจำตัวบัตรประชน ประเภท ภาษีรถยนต์4 ประตูระหว่างรถยนต์ และรถกระบะ หรือรถตู้ และเลขทะเบียนของรถยนต์ขั้นที่ต้องการดำเนินการทางภาษี ที่สำคัญคือต้องตั้งรหัสผ่านที่เป็นความลับ ที่รู้เฉพาะตัวเจ้าของรถเองและจดจำได้ยาก ป้องกันการถูกเดารหัสผ่าน และเพื่อความปลอดภัยทางข้อมูลในระบบออนไลน์นั่นเอง
          2.  เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนยื่นเรื่องภาษี แม้ว่าเจ้าของรถยนต์จะสามารถยื่นเรื่อง ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้ง่าย ๆ และสะดวกสบายเพียงแค่คลิก แต่ก็ควรมีการเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมก่อนจะดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร พรบ. เลขทะเบียนรถยนต์ และเอกสารการตรวจสอบสภาพรถยนต์ในกรณีที่รถยนต์ผ่านการใช้งานมานานกว่า 7 ปี ซึ่งหากเจ้าของรถมีการเตรียมเอกสารต่าง ๆ เหล่านี้ให้พร้อมก่อนดำเนินการก็จะช่วยให้การต่อภาษีมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
          3. ประเภทของรถยนต์ที่ให้บริการ การต่อภาษีรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ในปัจจุบัน ยังไม่รองรับการให้บริการสำหรับรถบรรทุก จึงสามารถรองรับการให้บริการรถยนต์ได้อยู่3 ประเภท ได้แก่ ภาษีรถกระบะภาษีรถเก๋งและภาษีรถตู้ ซึ่งรถแต่ละประเภทจะมีอัตราการคำนวณภาษีที่แตกต่างกันโดยยังปัจจัยที่ส่งผลต่อความแตกต่างในอัตราภาษีอีกก็คือ กำลังของเครื่องยนต์และน้ำหนักของตัวรถ และรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมามากกว่า 6 ปีขึ้นไปจะมีอัตราส่วนลดมาคิดคำนวณด้วย ดังนั้นการระบุประเภทของรถยนต์ อายุการใช้งาน และเลขทะเบียนรถยนต์จึงมีความสำคัญและจำเป็นเป็นอย่างมาก
          4. อัตราค่าใช้จ่ายอื่น ๆ การต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์นั้น ยังมีค่าธรรมเนียมจากการใช้บัตรเครดิตของธนาคารต่าง ๆ หรือค่าธรรมเนียมในการดำเนินธุรกรรมกับทางสถาบันการเงิน และค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเอกสาร40 บาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่าภาษีรถยนต์โดยรายละเอียดเหล่านี้จะมีการแสดงให้เห็นก่อนที่เจ้าของรถจะทำการยืนยันก่อนจบขั้นตอนการยื่นภาษีผ่านระบบออนไลน์
          5. การติดตามผลการดำเนินการ เจ้าของรถยนต์ที่ทำการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์จะสามารถติดตามผลการดำเนินการได้ตลอดเวลาว่าเอกสารกำลังถูกดำเนินการอยู่ในขั้นตอนใด  ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการตรวจสอบเอกสาร ขั้นตอนการรอให้ชำระเงินซึ่งจะต้องไม่เกินกับระยะเวลาที่ทางกรมขนส่งแจ้งเตือน หรือขั้นตอนการจัดส่งเอกสารหลักฐานมาให้กับเจ้าของรถตามที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารที่ระบุไว้นั่นเอง

          การมีรถเป็นของตัวเองสักคัน คงเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตของใครหลายๆคน เพราะรถยนต์เหมือนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากขึ้นในยามที่ต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปท่องเที่ยว หรือใช้เพื่อประกอบอาชีพทำมาค้าขาย รับจ้าง หรือขนส่งสินค้า เป็นต้น อย่างไรก็ตามการเป็นเจ้าของรถยนต์จะต้องรับภาระหน้าที่ในการชำระค่าภาษีให้กับรัฐบาล เพื่อนำเงินภาษีที่ได้ไปสร้าง ปรับปรุงและพัฒนาถนนหนทางต่าง ๆ ให้ดีมากขึ้นยิ่งในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวัน การมีระบบ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ก็ถือเป็นการให้บริการรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ประชาชนได้รับความปลอดภัย สะดวก และรวดเร็วในการดำเนินการมากกว่าในอดีต

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

กระทู้ร้อนแรง
heatlevelเรื่องน่ารู้ของ ประกันชั้น
heatlevelเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดี
heatlevelเจ้าของรถจะเริ่ม ต่อภาษีรถ
heatlevelแค่คลิก ก็ต่อภาษีรถยนต์ออน
heatlevelเลขทะเบียนรถมงคล ตามวันเกิ
heatlevelราศีเกิดของคุณเหมาะกับ เลข
heatlevelจะไปเจิมรถใหม่ทั้งที มีอุป
heatlevelสอบถามเรื่องไฟหน้าT6ครับ
heatlevelรบกวนสอบถามเรื่องไฟหน้าT6คร
heatlevelกล่องแปลงสัญญาณเสียง HI TO LOW
heatlevelสายลำโพงข้างประตูสีอะไรครั
heatlevelเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน รถ8ปี

อัพเกรด  41.2%

โพสต์ 2019-6-13 07:59:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย
รถที่ทีอายุเกิน 7 ปี ไม่สามารถต่อทะเบียนออนไลน์ได้
ปัญหาจ้องนี้ไม่ทราบว่าได้รับการแก้ไขปัญหาหรือยัง
เนื่องจากผมใช้บริการออนไลน์มาตั้งแต่เริ่มแรก แต่เม่ือรถมีอายุเกิน
7 ปี ระบบของขนส่งแจ้งว่าไม่สามารถต่อทะเบียนในระบบออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ ที่ต่อออนไลน์เคยเจออย่างผมไหม

อัพเกรด  41.2%

โพสต์ 2019-6-13 08:04:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ประเภทรถที่สามารถยื่นต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์และค่าภาษีรถยนต์ตามประเภทรถ

    รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล              
    รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ จดทะเบียนไม่เกิน 7 ปี           
    รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล จดทะเบียนไม่เกิน 5 ปี   
    เป็นรถจดทะเบียนจังหวัดใดก็ได้   
    รถที่ค้างชำระภาษีไม่เกิน 1 ปี และชำระภาษีล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือน
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ข้อความ รูปภาพ คลิปวิีดีโอ ที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://newrangerclub.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ http://newrangerclub.com มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้ง [email protected] เพื่อดำเนินการต่อไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|รูปแบบข้อความล้วน|NewRangerClub.com

GMT+7, 2020-5-26 09:13 , Processed in 0.074012 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้